Những thứ về Bánh Lạnh mà bạn chưa biết

Bánh lạnh ngày càng cuốn hút và chinh phục được rất nhiều thực khách trên thế giới với hương vị thơm ngon, độ béo ngậy và mát lạnh của từng miếng bánh như tan ngay đầu lưỡi. Các dòng bánh lạnh cao cấp này đã lan tỏa mạnh mẽ trên thế giới, cùng với xu hướng đó bánh lạnh được thức khách tại Việt Nam vô cùng yêu thích.

Bánh lạnh là gì?
Bánh lạnh là dòng bánh cao cấp từ Châu Âu, loại bánh này cần được bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp và được thưởng thức lạnh. Bánh thường được làm với dạng kem mềm mịn, mát lạnh, có độ béo ngậy và tan ngay đầu lưỡi cực kì hấp dẫn. Nguyên liệu chính để làm nên món bánh này là sự kết hợp giữa kem béo và các loại phô mai, kết hợp cùng một số loại trái cây.

Các món bánh lạnh thường phải vận dụng những kiến thức về kết cấu các tầng của bánh, kiến thức về các loại cream và ứng dụng kết hợp các loại bánh cùng với cream cùng các kiểu trang trí lên tầng bánh để cho ra những sản phẩm bánh phong phú phù hợp với số đông người dùng. Những món bánh lạnh hiện nay là những món bánh không thể thiếu trong thực đơn tráng miệng của nhà hàng – khách sạn và các tiệm cà phê – bánh cao cấp.

Những loại bánh lạnh được yêu thích hiện nay
Bánh mousse: có cấu trúc với nhiều bọt khí nên bánh mousse thường nhẹ, mịn và xốp. Tùy vào kỹ thuật chế biến, mousse có thể là bánh ngọt được làm từ tròng trắng trứng đánh hay kem bông tuyết với hương vị chocolate, trái cây được nghiền nhuyễn.


Bánh cheesecake: Bánh của sự quyến rũ ngọt ngào: bao gồm các lớp nhân được làm từ phô mai tươi. Đế bánh được làm từ chiếc bánh quy cứng được làm vụn, hoặc có thể sử dụng đế bánh bông lan. Sau cùng là trang trí bằng trái cây hoặc những loại hạt ngũ cốc và sốt socola.


Bánh tiramisu: có lớp kem trứng và phô mai mềm mịn, quyến rũ với vị đậm đà của cà phê, vị đắng của cacao, hòa chút nồng nàn say mê của rượu. Cấu trúc bánh thường mềm ẩm vì hỗn hợp được tạo ra chủ yếu từ chất lỏng và gần như rất ít phần nhân bánh.

 

 

Ưu điểm của bánh lạnh hiện nay

Nhờ vào đặc điểm dễ tạo hình thích hợp cho việc sáng tạo, bánh lạnh đã và đang đem lại rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời cho cả thợ làm bánh, chủ cửa hàng và cả người tiêu dùng. Hiện nay, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các chuỗi cửa hàng cafe và có bày bán bánh lạnh nên khách hàng không còn xa lạ gì với loại bánh này.

Những chiếc bánh thơm mát, béo ngậy không chỉ là món tráng miệng ăn vui, mà dần còn trở thành món ăn sang chảnh trong những buổi tiệc trà đẳng cấp. Một số mẫu bánh lạnh cao cấp còn được xem là các tác phẩm nghệ thuật, được giới trẻ thường xuyên check-in và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Khi nói về lĩnh vực kinh doanh trong dịch vụ ăn uống, bánh lạnh luôn chiếm một vị trí quan trọng và đem về lợi nhuận cao. Cùng với nhu cầu ăn uống tăng cao của khách hàng thời nay, có thể nói bánh lạnh còn rất nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, vì không ai có thể phủ nhận được mức độ hấp dẫn, tiện lợi và độ phổ biến của nó.

KISIN với công nghệ 100% Nhật Bản sản xuất các loại BÁNH LẠNH đem đến cho bạn giải pháp: 

  • Sử dụng công nghệ làm lạnh nhanh IQF cho hạn dùng 12-16 tháng, giảm chi phí hủy/đổi hàng, tăng khả năng vận chuyển trên toàn quốc.
  • Giá cạnh tranh so với thị trường.
  • Chất lượng đồng bộ cho tất cả sản phẩm.
  • Khả năng cung cấp số lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *