Hotline: 08 387 244 04. Fax: :08 387 242 34
Tiếng anh | Tiếng việt

 

Thiếu ăn con người vẫn có thể sống, nhưng thiếu nước thì khó mà tồn tại trong một thời gian ngắn.

Mỗi ngày bạn cần cung cấp cho cơ thể từ 2 đến 2,5 lít nước. Lượng nước hấp thu luôn gần bằng lượng nước bài tiết trong ngày, vì thế, thông thường chỉ có “thiếu” chứ ít khi “thừa”.

Nước chiếm từ 60 đến 70% trọng lượng cơ thể (người lớn), ở trẻ sơ sinh khoảng 74%, ở bào thai 97%. Thiếu nước, cơ thể sẽ cằn cỗi, da khô, nhăn. Đó chính là bước khởi đầu của quá trình lão hóa. Nước là chìa khóa vạn năng giúp vận chuyển dinh dưỡng và chất thải ra, vào các tế bào một cách hợp lý; tham gia vào quá trình điều hòa thân nhiệt, điều hòa áp lực thẩm thấu. Nước là nguồn mang lại những vi chất cần thiết cho cơ thể như I-ốt, Flo, Canxi…

Đặc biệt nước có thể ngăn ngừa một số bệnh mà nhiều người mắc phải: như đau đầu, đau lưng, buồn nôn. Khi não bộ thiếu nước nó sẽ bổ sung bằng cách sản xuất ra histamin gây đau đầu khó chịu, giải pháp đơn giản nhất là uống nước và nghỉ ngơi 20 phút.

Đau lưng cũng là hậu quả của việc thiếu nước. Nếu hấp thụ một lượng nước thích hợp, đĩa đệm sẽ thẩm thấu và nâng đỡ được trọng lượng của cơ thể. Khi đĩa đệm “mất nước”, thiếu nước dẫn tới đau lưng, ta nên cúi người, ngửa cổ ra sau sẽ giúp đĩa đệm hấp thụ nước tốt, sẽ giảm đau lưng.

Một số phụ nữ mang thai thường buồn nôn vào buổi sáng. Nguyên nhân chủ yếu cũng do cơ thể không bổ sung đủ nước. Thai nhi sống trong “thế giới nước”, sau một đêm không nhận đủ nước, dạ con hút nước từ các phần khác trong cơ thể mẹ để duy trì lượng chất lỏng cần thiết cho bào thai khiến các bà mẹ cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi sau khi thức giấc.

Nước còn giúp hạn chế các bệnh nguy hiểm như thấp khớp, điều chỉnh các chứng tăng huyết áp, hen suyễn và các triệu chứng khó chịu sau khi uống quá nhiều rượu bia.

Chúng ta cần bổ sung nước một cách hợp lý và đúng cách. Các loại thức uống như nước ép trái cây, sữa và các loại không có cafêin cũng là nguồn nước tốt cho bạn. Không nên đợi khát mới uống nước. Nếu thuận tiện, bạn nên có sẵn một ly nước để trên bàn làm việc.

#nuockhoangSpring

 

tai_sao_uong_nuoc_loc_lai_la_cach_giam_beo_sau_sinh_hieu_qua